6- Asakusa

Asakusa – Vùng đất linh hồn

Nó đến Asakusa hoàn toàn tự phát.

Hôm đó, hai anh em nó vào thư viện trung tâm, tìm thông tin về TOKYO và KYOTO, nhưng các hình ảnh hấp dẫn nó lại là Asakusa, nên anh nó bảo đi … Thế là đi … 2 anh em nó rời thư viện lúc 3h chiều và đến ga 03- Asakusa lúc 4h15 (bằng tầu điện)

——————-

Ga 03- Asakusa nổi tiếng với các hình ảnh về các lễ hội truyền thống như:  đám rước, Sakura, lễ hội Pháo hoa… đẹp ngất ngây về ĐỒ HỌA (bạn Thủy đã minh chứng điều này khi xem ảnh)

Photobucket

——————-

Ra khỏi ga, bước lên mặt đất, đi dọc theo con phố chính để đến khu đền trung tâm là các hình ảnh về 1 Asakusa rất truyền thống. Tủ đựng đồ cũng vẽ hình, máy nước bán tự động cũng vẽ hình… ôi, đẹp là đẹp

——————-

Asakura đc coi là vùng đất cổ của Tokyo, với đền Sensoji lâu đời nhất ở Tokyo (năm 645).

Đây là cổng sấm Kaminarimon: Với 2 vị thần sấm và thần gió canh 2 bên. Cổng đc treo 1 chiếc đèn lồng lớn : cao 4m, chu vi 4.3m, nặng 670 kg  (nổi tiếng lắm, ai cũng cố mà chụp đc 1 tấm để show-off)

Photobucket

——————-

Đi qua cổng Sấm sẽ đến con đường mua sắm nổi tiếng Nakamise. Bán các loại hàng lưu niệm như mặt nạ, dây móc các loại (trông rất giống đồ sản xuất tại TQ nên tớ ko mua) và bánh ngọt truyền thống của Nhật (đừng quên mua ăn thử nhá – cái túi giấy đỏ đỏ đấy ạ ..hihi )

Photobucket

——————-

… đây là kiểu mặt nạ nổi tiếng ở đây – mặt tớ giống ông già tru mỏ phí trên đầu ý ạ (my Oanh-chằng bảo nó có thế là hàng ăn cắp đấy … ak ak …xin lỗi các bạn TQ chứ ở Nhật, các bạn nổi nhất khi ng ta đề cập đến vấn đề này)

Photobucket

——————-

Ở đây,nó ngất ngây nhất ko phải là chùa, là đền, là kiến trúc… mà là cửa cuốn ạ. Nhà nào cửa cuốn cũng đẹp ngất ngây. Nhà này có hình pháo hoa, nhà khác là đèn lồng treo cao, còn cả dẫy phố gần nhà hát kịch (kịch nghệ hay còn gọi là kinh kịch – Kabuki) thì toàn các nhân vật anh hùng, mỹ nhân, ghê-sa mà thôi … N.G.Ấ.T !!!

(cái biển này ghi là: Hôm nay nhà hàng đóng cửa – cái tấm thẻ thật dễ thương)

Photobucket

——————-

Bạn nào muốn tìm hiểu về Asakusa, tốt nhất là search Google, vì tớ mải ăn, mải ngắm, nên chỉ nhớ những gì mà my Oanh-chằng chỉ thôi

1- Cổng sấm Kaminarimon và phía sau là con đường mua sắm Nakamise

2- Cổng tiếp theo là Hozomon, treo hai cái hài lớn thật lớn bằng cỏ. Hozo có nghĩa là kho báu, thấy bảo ngày xưa kho báu của đền đc cất giữ ở đây.

3- 7 vị thần may mắn (tớ cũng chụp 1 tấm và cầu nguyện may mắn sẽ đến với mình)

4- Đi tiếp sẽ vào Điện Quan Âm.

5- Cái tháp rất cao (tớ chụp góc cái tháp lại trùng khít với cây thông) gồm 5 tầng chùa, cao 53.32 m, chạy xuống là 1 trụ gỗ lớn (kiến trúc tiêu biểu ở Nhật) hình như cây gỗ có tên là Cypress.

6- Nơi thờ 1 ông quan nào đó (tớ quên rồi)

7- Khu vườn mà nó rất thích – cực NHẬT! có tên là Hanayashiki Amusement Park

8- Cổng sang 1 khu khác. Nói chung, cả khu Asakusa chỗ nào cũng như trong tranh ý. Cổ kính có, sến sến cũng có… nhưng mà tớ vẫn thích

Photobucket

——————-

đâu là cái toilet rất Asakusa. Rất truyền thông cả bên ngoài lẫn bên trong… hihi… (hôm nào sẽ viết 1 bài về toilet Nhật bản – đặc sản của Nhật ạ)

Photobucket

——————-

đây là seri các cửa cuốn bên cạnh nhà hát kịch của Asakusa. Mầu sắc, hình ảnh ko thể KINH KỊCH hơn đc. I like it !!!

Photobucket

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s