11- Vietnam Gr@phic – Logo chương trình truyền hình 

“1′ có trong SỰ THẬT”

Vô tình đọc bài báo “Cú hích” truyền hình thực tế: Việt Nam Idol, nó mới nhớ ra 1 chương trình đã cộng tác với Vietnam Gr@phic cách đây hơn 1 năm. Đây cũng là lần đầu tiên nó xem bản hoàn chỉnh trên Youtube để biết tên gọi chương trình đc thay đổi như thế nào. Điều đáng nói là anh Hưng (GĐ  Vietnam Gr@phic) đã rất nice khi làm JOB này với nó. Một cuộc điện thoại ngắn gọn thông báo : idea của em đã đc duyệt, một số vấn đề phát sinh như tên gọi đổi lại cho phù hợp, tín hiệu phút (‘) đang bị nhầm thành giây (“) ra …thì ok – anh sẽ làm phần còn lại  giúp em.

Photobucket

Một cử chỉ – đối với anh – có lẽ là rất nhỏ đó, làm nó phải viết bài này. Vì, thực sự chỉ có những người làm nghề mới có thể hiểu tầm quan trọng của việc sáng tạo và lên ý tưởng , còn phần hoàn thiện chỉ là khâu tiếp sau. Điều này gần như hiếm có ở VN. Chính vì lý do đó, dù nhiều khi công việc có bề bộn đến mấy mà a.Hưng gọi điện, thì các JOB của VN Gr@phic sẽ đc ưu tiên trc nhất.

Quay trở lại chương trình “1′ có trong SỰ THẬT”, thực tế cho thấy, bài báo trên đã viết khá ưu ái cho chương trình. Cá nhân nó, tuy chỉ làm việc trong ngành truyền thông và truyền hình 1 năm cũng nhận ra : ý tưởng chương trình quá hay, nhưng đạo diễn chương trình quá gọt dũa, quá chau chuốt hình ảnh đến mất đi cảm xúc thực cho người xem. 1 phút ko đủ làm người ta rơi lệ hay nhớ thuộc 1 loại thông tin bình bình. Và làm thế nào để người xem nhớ và  lưu tâm tới 1 phút nữa của ngày hôm sau. Chương trình số 2, 3, 4 đều gần chạm đc vào lòng khán giả, nhưng 1 chút, 1 chút nữa thôi thì … hết giờ. Quảng cáo lại nhảy ra ầm ầm… chẳng còn dư âm nào để níu lại. Thật là bài toàn khó cho các nhà biên tập. Nhưng, ngay từ đầu nó đã nghĩ: cần nhiều chương trình thực tế – chân thực và sâu sắc như thế này lắm. Cám ơn ai đó đã nghĩ tới điều này vì một nền VH đậm chất nhân văn của dân tộc Việt. Chúc cho chương trình thêm nhiều số hay hơn để trở thành 1 hiện tượng truyền thông như VN Idol năm nay chẳng hạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s