5- TV plus – Rock storm 2008 

(Bài viết này được tổng hợp lại để kỷ niệm 1 năm Rock Storm 2008 của team)

Tháng 9 năm 2008, anh Huy trong TVPlus SG (viết tắt TV+) bay ra, lập nhóm để làm sự kiện mà đối với anh và cả công ty là TO ĐÙNG NGÃ NGỬA. Sau khi bàn bạc, phần đồ họa do 4 chị em nó đảm nhiệm: Thiêm biến thái + Koon_vẽ đẹpSơn_mvHiền tròn.

Việc đầu tiên của team là dùng nick name để đặt cho chiến dịch này, ICE CREAM đc chọn ngay vì cái ốc quế cũng xoắn quẩy như cơn lốc vậy :D

Anh Huy (hồi đấy là Giám đốc j` j` đấy bên TV+ SG) có công thổi vào team một tình yêu ROCK, ko toan tính, ko so đo để cùng nhau 10 ngày hoàn thành JOB.

Để giữ bí mật của JOB, 4 chị em nó chỉ đc phép làm ban đêm mà ko đc làm ban ngày.

Để linh hồn của JOB đc tỏa sáng, tớ trở thành má mì của cả team, chăm lo nụ cười và giấc ngủ của cả đội.

Với tinh thần tạo ra một sự kiện ROCK khác biệt, đầy ý nghĩa xã hội, anh Huy (vẫn là anh Huy_ 1 thành viên của ban nhạc GẠT TÀN ĐẦY) muốn tạo ra 1 cơn lốc của âm nhạc và của tình người. Mỗi người tham gia chương trình sẽ góp phần ủng hộ quỹ trẻ em nghèo. Cơn lốc (ROCKSTORM) đi đến đâu, nó càng lớn mạnh đến đó, càng nhiều người tham dự, chương trình càng gặt hái được thành công về mặt doanh thu thì càng nhiều người nghèo đc giúp đỡ.

Ban đầu, tớ chỉ đì đẹt nghĩ ra cách dùng 1 cơn lốc thật (mua bản quyền trên mạng) , rồi chụp ảnh mọi người treo đu để ghép vào như bị cuốn vào cơn bão. Điều này gặp vấn đề về kỹ thuật, vì lúc đấy studio của TV+ ko ai có khả năng chụp ảnh ngoài Hiền tròn, thuê thì đắt (sợ tốn tiền) – vấn đề khác là chưa chắc hình ảnh đại diện đó đã hấp dẫn. Vì ảnh phải mua nên không thể theo ý tưởng của mình được. Sau 1 ngày đầu tiên vật lộn tìm ý tưởng này nọ, tớ nghĩ rằng, nếu tạo ra 1 cơn bão từ THÉP (Metal) +NƯỚC + KHÓI BỤI thì thật ROCK, thật ART và ng duy nhất có thể làm đc điều đó là KOON.

Photobucket

Trong 2 ngày, KOON phải tạo được cái mà chị Hiền tròn yêu cầu. Anh Hưng (giám đốc Gr@phic VN) phải ngồi bắt từng cái vít vào cuộn dây thép và làm nó bị rỉ sét cũng như tạo các mối thép bị bung ra sao cho thật nhất. Mỗi lần Hiền tròn nói là : CHƯA ĐC ANH À! thì nhìn mặt anh ý dài ra đến thương. Thì là mà: một tay 3D như a.Hưng@ và cái đầu tinh quái của KOON mà mó tay vào thì khó tính như Hiền tròn cũng phải gật đầu hài lòng với bản draft đã chính thức xuất xưởng vào ngày thứ 3.

Chị em nó còn 6 ngày để hoàn thành. Mọi việc bắt đầu từ làm hình ảnh nhận diện ( Hiền tròn) / thiết kế sân khấu (Thiêm_biến thái + Sơn _mv) / teaser art (Koon + Sơn) / khảo sát chụp hình HN +sân vận động QG Mỹ Đình là 4 anh em nhà Hưng@ và toàn bộ các hạng mục còn lại từ thiết kế đến hậu cần tất nhiên là Hiền tròn rồi.

Một chuyện vui mãi được lưu truyền là: trong lúc khảo sát, anh em nhà Hưng +Koon+ Thiêm +Huy do mải chơi quá, bị má mì Hiền tròn ở nhà giận lẫy, gọi điện dọa nạt thế nào mà a.Hưng@ bị công an bắt vì lái xe đâm vào đường 1 chiều. Từ chuyện đó mà từ đấy, ko ai dại làm Hiền tròn nổi giận hay dỗi hờn cả. Nguy hiểm vô cùng…hahaaaaa (tớ thấy mình quả là đanh đá quá mức… hị hị )

Các bạn sẽ học được cách làm việc của team: tất cả đều quan trọng như nhau, nếu thiếu một khâu (dù nhỏ nhất) toàn bộ JOB của bạn sẽ phá sản, vì thế, dù bạn làm 3D, movie, teaser art hay làm idea & má mì như tớ bạn cũng phải hiểu mọi người, nghe mọi người và OÁNH mọi người khi họ mải chơi quá (hà há… kỳ thực, tụi nó tha vì tớ đàn bà con gái ko thèm đánh thôi)

Anh Huy thì cứ lo sình sịch vì thấy còn 1 ngày nữa là đến deadline của cả nhóm mà thấy chúng vẫn ngủ và chơi GAME đều. Kết quả thì deadline vẫn đúng hẹn. Chắc anh sẽ ko hiểu đc, nó đã ra đời bằng cách nào ???

Kết quả của team ART đc coi là vượt những gì đặt ra. Một idea tốt, một hình ảnh nhận diện độc đáo đến bất ngờ, một sân khấu hoành tráng, teaser art cũng ko tệ… Nhưng, đó mới là 1 phần của … E V E N T

Song song với 4 chị em nó, là 2 người làm việc cật lực từ rổ giá, tổ chức đạo diễn, tố chức quản lý, giấy phép, luật lệ…& 1 đội ngũ in ấn và đóng quyển nộp cho BTC.

> 1 tháng sau, 4 chị em nó vẫn hi vọng, công sức gần 10 đêm của team sẽ đc ghi nhận, nhưng… (lại nhưng, đời có quá nhiều nhưng) đến nay, toàn bộ hồ sơ của ROCK STORM 2008 vẫn nằn trong phong bì vì nộp muộn 10 phút.

10 phút để mất đi một cơ hội đc thỏa sức ở 10 tỉnh thành, mất đi công sức của cả TEAM trong 10 ngày, mất đi niềm tin của những người yêu ROCK được đắm mình trong ko gian ROCK thực sự, đc góp 1 phần ý nghĩa cho cuộc sống của những người nghèo, 10 phút…. dường như đã lấy đi khá nhiều thì phải (!)

NHƯNG … 10 phút để có một bài học, để thấy đc cái giá của 10 phút ko hề nhỏ (với 1 nước đã nổi tiếng giờ cao su như VN)

Thông tin cá nhân hiện tại của cả TEAM

Hiền tròn rời TV+ và kênh Style TV (VCTV12) vào 30/6/ 2009 (hiện đang làm cv vẫn đang làm từ 8 năm nay: gõ đầu SV tại khoa Đồ họa trường ĐH MTCN)

Thiêm rời TV+ và kênh Style TV (VCTV12) vào 31/12/2008 (hiện làm tại Gr@phic VN _ cung văn hóa hóa hữu nghị Việt Xô)

Koon rời TV+ và kênh Style TV (VCTV12) vào 30/11/2008 (hiện là concept art của VTC)

Sơn vẫn làm tại kênh Style TV (VCTV 12)

Dưới đây là một phần hình ảnh của ROCK STORM 2008

Team leader : Hiền tròn

Thiết kế hình ảnh (3D): Koon

Thiết kế sân khấu (3D): Thiêm + Sơn

Thiết kế teaser art (movie): Koon + Sơn

Thiết kế các hạng mục còn lại (2D): Hiền tròn

Nếu một ngày, ROCK STORM 2008 được lôi ra khỏi phong bì, có lẽ team tớ lại tái hợp lại như xưa]

* Nhận diện hình ảnh (trích đoạn) : Poster, vé mời, tờ rơi, banner ngang, hệ thống quảng cáo quanh sân vận động …

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

* Website

Photobucket

* Sân vận động

Mànhình: 1LED (4x6m), 2 LCD (5x6m)

2 Backdrop (6x8m)

Loa: 3m x2(khối)

Sânkhấu; 20m (rộng) x 8m (cao)

Sânkhấu(phụ)chạytrênđườngray (3mx1.m)

Bụcsânkhấu(tínhtừdướiđất) 2m

Loa –Đèn–Máichetròn(1.5m)

Cộtđiện– Chongchóngđogió

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

(đạo cụ cho sân khấu)

Photobucket

* Quầy vé

Photobucket

Photobucket

*Amient – (trong nhà & ngoài trời): là những biểu tượng hay hình ảnh liên tưởng đến sự kiện, có thể đặt ở các tụ điểm công cộng, gây tò mò, chú ý … (một hình thức của quảng cáo của EVENT)

Photobucket

Photobucket

Photobucket

* Amient: Nhà chờ xe bus & Billboad

Photobucket

Photobucket

* Trang phục BTC: Mũ + Áo (trước & sau)

Photobucket

Photobucket

1 số hạng mục được cắt bỏ, riêng teaser art chưa cài bản hỗ trợ nên chưa up lên đc, sẽ bổ sung sau)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s