Bình yên sớm

Bài này viết tặng tata và mimi

Nếu mỗi sớm mai thức dậy, bật 1 bản nhạc yêu thích rồi chạy vào nhà tắm, khều khều 2 đứa đó bằng chân rồi bắt đầu đánh răng, rửa mặt thì cuộc sống thật yên bình quá đỗi.

Sau hơn 1 tháng ko ở HN, bắt đầu thấy quên tiếng í ới nỉ non, những phiền phức, những bừa bộn mà 2 đứa đan tâm xen vào cuộc sống của mình, thì nó đã đủ can đam để quyết định cho đi… và ngay lập tức có ng nhận nuôi!

Nhưng việc khó nhất lại ko phải tìm ng nuôi 2 đứa mà lại chính là từ bản thân nó. Trở về nhà sau 1 thời gian dài, tata thì vẫn béo quay béo cút dù ko đc hỏi han, vuốt ve nhưng mimi thì xác xơ đi nhiều. Chỉ mới 3 ngày vuốt ve mà lông mimi đã mượt trở lại. Đến hôm nay, khi bật 1 bản nhạc quen thuộc thì 2 đứa nằm phịch ra đất, mắt lim dim… và chẳng đòi vốt ve nữa. Nhìn 2 đứa như thế.. thật ko đành lòng cho đi.

Trong phút giây đó, nó tự hỏi, liệu bạn nhận nuôi 2 đứa, có cho chúng nghe nhạc Lê Hiếu mỗi ngày ko, có thích thể loại mà nó thích ko ??? vì thi thoảng, nó điên điên, bật mấy thứ nhạc giật đùng đùng, là 2 đứa lông dựng ngược lên, rồi chạy toán loạn.

Suy cho cùng, nó đã phủ đầy thứ âm nhạc yếu mềm của mình lên 2 con mèo của mình. Nó ko  nhớ 2 đứa bao nhiêu tuổi rồi (có thể lật lại 360 yahoo là biết ngay nhưng điều đó chẳng quan trọng nữa) Nhưng nó nhớ rõ ngày đón tata về như thế nào, mimi đc mang đến ra sao, 2 đứa 1 trắng tinh + 1 đen tuyền đc nó mua cho cái khăn mầu đỏ để nằm trên bàn học dưới cái đèn bàn sưởi ấm như thế nào . RỒi mấy năm sau mimi đẻ, rồi mấy đứa con của 2 đứa cũng học kiểu chạy trốn ng lạ của bố mẹ nó mà thấy ghét quá đi … Về nhà rồi, vuốt ve rồi… lại ko thể cho đi… thật ko biết làm thế nào

bài viết từ tháng 8/2011 chả hiểu sao ko viết nữa và lưu lại đây. Sau hơn 2 năm kể từ ngày đó,…hnay post lại cho mimi, dẫu ngày mai là ngày kết thúc thì mọi buồn đau cũng trở thành ký ức đẹp của ngày xưa.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s