Bạn tìm được gì từ: Hội thảo ” Đồ họa Quảng cáo Việt Nam sau đổi mới “

Bài viết này được viết ra sau 2 ngày diễn ra hội thảo của ng được mời và đã tham dự từ đầu chí cuối. Bài viết hoàn toàn mang tính cá nhân của người viết. Nên trong quá trình cao hứng, nếu có sơ ý đụng nhẹ vào ai đó, hoặc chưa đụng mà ai đó nghĩ là đang đụng thì xin bỏ qua và đi tiếp. ĐỪng dừng lại đôi co – vì đó ko phải lý do chính của bài viết này. XIn cảm ơn!

Lời mở đầu.

Phải sau 2 ngày mới ngấm nghía để viết 1 điều gì đó cho sáng rõ và tỏ tường. Viết để tự làm sáng bản thân, nếu ánh sáng đó rọi vào ai mà tự thấy sáng lây thì thật vinh hạnh cho ng viết.

Phải sau 2 ngày, thì những bức xúc mới chuyển hóa thành đường Glucose (Gờ-lu-cô-dơ ) nên văn phong đã nguôi ngoai và đôi chút ngọt ngào để tránh va chạm vào bất kỳ 1 ai (đây là nỗi khổ của người chính ngạch như nó)

Phải sau 2 ngày thì mới mạnh dạn đặt tựa đề lửng : Hội thảo có thành công?

1 trong 5 người phát biểt đầu tiên của hội thảo đã nói với nó : Hội thảo chết từ ngay bài phát biểu đầu tiên. Tất nhiên việc dùng người khác để viết và dấu tên cho ng nói là một giải pháp an toàn cho người viết. Nhưng thẳn thắn mà nói, 90% mọi người nó biết ở hội thảo cũng đồng ý với điều này. Nó cũng nghĩ thế, cho đến hôm nay…

… tất nhiên, hôm nay điều nó nghĩ ko có gì thay đổi, chỉ có điều nó đã lý giải đc theo hướng tích cực nhất là : tại sao hội thảo lại chết?

Vậy trc khi thảo luận tiếp, ta phải hiểu: Chết là gì? Theo định nghĩa tổng quát:  Chết là sự chấm dứt hoàn toàn của trạng thái sống của một cá thể sinh vật .

Tất nhiên “hội thảo” ko phải là 1 “cá thể sinh vật”, nên câu “hội thảo chết” là 1 câu ko thao tác được. hehe… đoạn này có bạn sẽ sửng cồ lên mà bảo “ngu thế, nói kiểu VH nó phải thế ?!” thì OK – chúng ta có câu “hội thảo chết!” là chính xác !!!

Vậy chỉ trong 1 tích tắc, từ chỗ bạn cảm thấy khó chịu khi có ng phát biểu câu “hội thảo chết…” đến lúc cảm thấy thở phào vì chứng minh được “hội thảo chết!” là 1 câu hoàn toàn chính xác !!! -> và đấy là Quảng cáo: biến những điều gai góc thành mượt mà đầy chí lý 😀 😀 😀 

Thực ra, đó chỉ là Lời mở đầu ko giống ai của người viết.

Phần nội dung

Nhìn một cách tổng quát, mọi cá nhân và tổ chức tham dự đã làm đúng đôi khi còn thừa chức năng của mình để mong sao hội thảo thành công tốt đẹp. Người đọc đã đọc hết mình, ng nghe đã nghe hết mình và người ngủ thì cũng gật gù hết mình…. Vậy tại sao ko ai thỏa mãn ?

Vô lý, ai cũng làm việc hết mình mà dám bảo “ko ai thỏa mãn” là một cách nói phiến diện. Vậy xin đính chính lại là, ko phải ko ai thỏa mãn mà là người viết ko thỏa mãn.

Đơn giản vì người viết ko đc nói. (?!)

Đấy! Thấy chưa, cơ bản là do ng viết ko đc nói, chứ nếu ng viết mà cũng đc nói nhiệt tình thì chắc ng viết đã thỏa mãn rồi, và nếu ng viết thỏa mãn rồi thì lại chả có gì mà viết, suy ra, chúng ta chả có gì mà đọc. Nên, để tiếp tục, chúng ta phải chấp nhận sự thật “ng viết ko thỏa mãn là điều đương nhiên” ai đồng ý thì giơ tay.

… 23h50 ng viết buồn ngủ rồi – ng đọc cũng nên đi ngủ thôi – mai viết tiếp 😀

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s