mù chính trị

Nó là 1 đứa mù chính trị. Đơn giản nó ko hiểu các Ban, Ngành, Cục, Bộ, Vụ đc sắp xếp theo cấp độ nào và uy quyền ra sao. Việc ko nhớ đc tên Chủ tịch nước hay Tổng bí thư hoặc bác Thủ tướng càng minh chứng cho việc “mù chính trị” của nó. Nhưng điều đó ko có nghĩa là nó ko yêu nước.

Không dưng hôm nay nó lại viết về lòng yêu nước “nhỏ nhoi” của mình. Cái gì cũng có nguyên nhân, … và mọi chuyện bắt đầu từ bài viết của 1 bạn SV cũ của nó. Dưới đây là bài viết của bạn ý:

Truyện về tụi trẻ con – bởi Dương Đoàn Anh Minh vào ngày 07 tháng 9 2011 lúc 11:35 chiều

Trẻ con thời tôi khi bé thưởng thích được làm chú công an, chú bộ đội. Mình hồi bé lại chỉ thích chơi, có nhiều đồ chơi thôi. Nhưng giờ không biết trẻ con thế nào nhỉ?

Chắc bọn trẻ con nó chả muốn nhìn thấy cảnh mấy bác công an Phường và các bác trật tự dân phố ùa đến bắt mấy chị sinh viên cân 3 không đội mũ bảo hiểm như bắt tội phạm nguy hiểm. Họ ùa đến, túm lại, giành giật như là bắt được những tên tội phạm nguy hiểm, họ la mắng, hò hét như thể đó là thứ gây tổn hại an ninh quốc gia và tổ dân phố vậy. Nhưng đằng xa có một bác già theo công thức ” SH + kính râm + dây chuyền vàng + xăm trổ + áo vén gần lên cổ” không đội mũ bảo hiểm thì họ nhìn lên những áng mây xanh , những cành cao chim hót. Ơ… hay nhỉ?

Chắc bọn trẻ con nó chả muốn thấy mấy bác công an Phường lại ra quán bia hơi và ghi mấy con lô, con đề bằng cái tiền gọi là Phạt hành chính đâu nhỉ. Ơ… tiền của nhà nước cơ mà?

Và rồi chắc bọn trẻ con nó sẽ lại bày ra cái trò An toàn giao thông trong cái sân tập thể đầy tiếng zô của cái hàng bia ngay dưới cái biển ” Cấm mọi hình thức kinh doanh ảnh hưởng đến sân chung của tập thể “. Cái trò chơi diễn lại cái mà bọn trẻ nó nhìn thấy ngoài đời. Ơ… trẻ con mà.

Tôi chưa hỏi được đứa cháu tôi thích sau này làm gì, nhưng trước đấy tôi sẽ dạy nó rằng : ” Nếu con vi phạm luật, con hãy chịu hình phạt theo như luật”

———————

Ngay dưới bài viết này, nó đc xem 1 clip khác mà theo nó là quá phi nhân quyền ở VN. Nó bị sock nặng nề. Nó bỗng thấy sock vì sự thiếu hiểu biết của mình đối với “luật nhân quyền – luật dân quyền”, đối với chính trị và đôi khi là với cả báo chí nữa. Nếu những gì báo chí (DÂN LÀM BÁO) đưa ra là đúng thì rõ ràng những người thi hành công việc đó là vi phạm quyền con người trầm trọng. Còn nếu thông tin họ đưa dưới đây ra là sai “Người HN – Cuối năm 2009, chính quyền Hạ Long muốn giải tỏa chợ Hạ Long để xây Trung tâm Thương mại. Chính quyền không đền bù, tái cơ cấu chợ cho bà con, muốn đẩy người buôn bán rời khỏi chợ. Lãnh đạo địa phương đã cấu kết ngầm với các thế lực trong việc chiếm chợ. Bà con buôn bán tại chợ đã phản ứng không muốn di rời… Thế là có 1 cuộc dẹp chợ có một không hai ở VN: Xe biển số xanh được sự hỗ trợ của công an và dân phố đã hỗ trợ việc dùng vòi rồng phun nước bể phốt lên bề mặt phố chợ. Nước bẩn thối đen ngòn vung khắp nơi vào hàng hóa của bà con: Bánh trái, áo quần rau đậu thực phẩm…” thì cần phải nghiêm trị để ko ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và chính quyền chứ?

Nó liền search Google thì ko 1 báo chính thống nào ở VN từng đưa tin ??? Nó càng ko hiểu ??? … và rồi à ra 1 điều: hay đây chỉ là 1 trong số rất nhỏ những chuyện hàng ngày đang diễn ra quanh 1 người “mù chính trị” như nó.

————————

Nó hay đi, việc đi lại bắt nguồn từ nhu cầu du lịch của nó chứ ko bắt nguồn từ lòng yêu nc. Nhưng đi nhiều, nghe nhiều thì nó ngẫm ra 2 điều:

– những người biết “xổi” thì mở miệng ra là: nước Nhật nó làm đc thế này –> còn VN thì chỉ đc thế kia / người Sing còn làm đc thế kia —> mà người Việt mình thì phá thế kia ra thế nọ … lọ xà lọ xọ. Tức là họ chỉ biết chê VN ta, tất nhiên, chê thì dễ thật, nhưng chê thế nào mà ra tiền, ra nhân quyền, ra môi trường xanh sạch thì hãy chê (ấy là điều nó từng nói với 1 trong số những ng đó)

– những ng hiểu biết, họ yêu VN, họ muốn về VN, xây dựng + cống hiến… thì phần lớn những ng đọc đến đây đã biết cái kết họ sẽ gặp cho những “cống hiến” như thế

—-> người duy nhất làm đc điều này mà làm cả nc nhà đang lao xao ngưỡng mộ là GS Châu. Thật là 1 người Việt yêu nước đáng ngưỡng mộ!

….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s