Nhạc…

Sáng hạ, quanh quẩn trong căn phòng bộn bề. Bộn bề vì mọi thứ đang được xới tung tìm cảm giác fresh cho 1 job mới. Ngồi vào bàn làm việc thì càng quẩn quanh hơn. Ko biết từ đâu, ko biết bắt đầu những gì…. ?! Nó chợt nhật ra, hơn nửa tháng nay, nó bay đi rồi đột ngột bay về, ô tô đi lại ko biết bao đường đất, dật dờ tới ko còn cảm giác vì ngủ nghỉ quá thất thường…. về HN thì ngập trong những tháng ngày kỷ niệm.XOXOXO (21/5) … Ko enjoy sao đc khi mỗi năm chỉ có 1 dịp như thế. Ko thể phụ tình của những người vẫn còn “thèm” nhớ tới mình. Các cuộc hẹn nối tiếp từ ngày này qua ngày khác, có khi những ngày đó HN nóng tới 39 độ mà nó và đứa bạn thân vẫn mải miết đi về trên từng con phố quen … chẳng để làm gì – đúng thật !!! có lẽ chỉ tìm 1 cảm giác xưa cũ của tình bạn 15 năm. Lúc nào cũng thế , cứ đi đi – vòng vòng với nhau qua các con phố thân thuộc mà ko quen 1 cái rẽ lạ để tìm tới 1 góc phố ko còn rêu xanh khác. .. Thế có đc gọi là THỦY CHUNG đầy ấu trĩ ? hay đó là thói quen đã in hình trên những con phố nhỏ cùng với những kỷ niệm để thời gian bồi đắp , cứ lớn dần theo năm tháng thành 1 chất kết dính ko thể tách rời như 1 phần cơ thể.

Nếu tình bạn là nửa đời người, thì với “ng em gái nhỏ” của nó lại khác. Có lúc thì dính chặt vào nhau trong cái tuổi thơ nghèo nàn, chỉ có đòng đòng ngấn sữa trong mùa cốm xanh mướt trên cánh đồng tuổi thơ xưa cũ … thế rồi năm tháng và sự trưởng thành làm chị em nó bị cách biệt bởi 2 thế giới – 2 phương trời xa lạ.Từ đó, “ng em gái nhỏ” ko còn là đứa em gái bé bỏng của nó, mà đã thành 1 người phụ nữ giỏi giang và bản lĩnh hơn “chị mình” rất nhiều, nhưng cũng vì lẽ đó, nó bắt đầu đc yêu chiều như 1 đứa em gái, đc chở đi chơi, đc tặng quà và tám chuyện lung tung nữa chứ :”>

… và lúc này Tuấn Ngọc đang hát đến đoạn “nhưng thôi tiếc mà chi… đường trần quên lối cũ …. thương lòng…”

Tuấn Ngọc là cái tên ko đc ưa thích của nó, vậy mà trong 1 thoáng giây khi nghe “Chiều 1 mình qua phố” trong Không gian Âm nhạc số 2 – nó bị thuyết phục hoàn toàn. Cảm giác của nó ng hát lúc này là Quang DŨng, nhưng chất giọng dầy hơn, sâu hơn và sao nhiều rung cảm khó tả đến vậy??? và đó là Tuấn Ngọc chăng? Ko phải trên kệ đĩa của nó ko có tên Tuấn NGọc – nhưng để chọn và cho vào máy phát thì chỉ 1-2 lần trong vài năm. Nó chợt hiểu ra cảm giác khi bị “chết khô trong nước” là thế nào. Thời gian này, công việc chiếm 70%, bạn bè chiếm 20%, gia đình 10% … với sự quá tải đó, ko một bản nhạc nào làm nó thỏa mãn. KO 1 album nào đc nó chọn để nghe. Next —- Next — Next … cứ thế với các nhạc sĩ, ca sĩ, các DIVA … đều lần lượt bị gạt ra. Nó nhìn kệ đĩa của mình mà hoang mang ? ko hiểu nó đang thích gì ? hay những thứ nó tưởng mình thích là 1 đống mix bùng nhùng – ko lối thoát.

… vậy hãy để cho mình được nghỉ ngơi, được buồn 1 chút, chiêm nghiệm 1 chút về những gì đã qua với …“tôi vẫn chơi vơi … riêng 1 góc trời”

Riêng một góc trời

Sáng tác: Ngô Thụy Miên

Trình bày: Tuấn Ngọc

Tình yêu như nắng, nắng đưa em về, bên giòng suối mơ
Nhẹ vương theo gió, gió mang câu thề, xa rời chốn xưa
Tình như lá úa, rơi buồn, trong nỗi nhớ
Mưa vẫn mưa rơi, mây vẫn mây trôi, hắt hiu tình tôi

Người vui bên ấy, xót xa nơi này, thương hình dáng ai
Vòng tay biếc nuối, bước chân âm thầm, nghe giọt nắng phai
Đời như sương khói, mơ hồ, trong bóng tối
Em đã xa xôi, tôi vẫn chơi vơi, riêng một góc trời

Người yêu dấu, người yêu dấu hỡi
Khi mùa xuân vội qua chốn nơi đây
Nụ hôn đã mơ say, bờ môi ướt mi cay, nay còn đâu

Tìm đâu thấy, tìm đâu thấy nữa
Khi mùa đông về theo cánh chim bay
Là chia cách đôi nơi, là hạnh phúc rã rời, người ơi

Một mai em nhé, có nghe Thu về, trên hàng lá khô
Ngàn sao lấp lánh, hát câu mong chờ, em về lối xưa
Hạ còn nắng ấm, thấy lòng sao buốt giá
Gọi tên em mãi, trong cơn mê này, mình nhớ thương nhau

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s