“có những dòng sông chảy ngược vào tôi”

Cuộc sống không “thần tiên” như nó tưởng. Nó không hiểu và không lý giải nổi, tuổi này nó vẫn thích búp bê xinh đẹp, xem phim hoạt hình, và đam mê thế giới cổ tích. Thầy Hiệp vẫn thường bảo ” em phải thực tế vào“. Ừm, nhiều lúc, nó thấy thực tế phũ phàng quá, nên toàn trốn vào những giấc mơ của riêng mình.

Nó – 30.Cái tuổi thật lỡ cỡ để nói về thành công và sự nghiệp. Nó tự nhận (đến lúc này), thành công duy nhất là có 1 người Thầy và 1 cô bé sinh viên ngày đầu đi dậy còn yêu thương nó nhiệt tình đến giờ (em là hoa hồng nhỏ ạ). Cái nó tự hào nhất là bạn bè, nó cũng happy lắm: có chị THư này, anh Quang hói này, em Cún này, em Hưng này, Kun gái này, Vân Anh này, Hoàng Anh này, Coi Đồ này… và tất nhiên, list này cũng thay đổi theo năm tháng lắm.

Nó -30. Cái tuổi đã quen mùi đời. Yêu rồi, bỏ rồi, quên rồi, lại yêu … ai mà chẳng thế. Nó từng học một môn mà có đoạn thế này “con người ta sẽ mất cả đời để đi tìm phần còn lại của mình, nếu tìm nhầm sẽ tự đào thải – thế mới sinh ra những cuộc chia ly“… vì thế.., nó mới có các cuộc chia ly.

Nó-30. Bỗng dưng “cảm gió” trong một buổi tối mát lạnh với greentea ice-cream. Nó chợt nhận ra rằng, tình yêu như một bức thư dấu kín, có ngày sực nhớ, lôi ra đọc… thì ôi thôi, cũng vòn vẹn 4 năm rồi. Cũng vì 30 nên nó biết cái gì ở phía trc và vì thế nó bình tâm lại… “cất vào ngăn tủ”.

Nó-30. Chua chát để nhận ra nhiều, nỗi đau của nó càng ngày càng “không gợn sóng”. Nhiều lúc, nó muốn như VA, có thế điên lên mà muốn giết một ai đó, có thể như TB nói thẳng vào mặt người khác rằng ” mày là thằng điên”… nhưng, nó vẫn là nó, luôn dấu nỗi đau sau những nụ cười. Chị 12 bảo “em đừng cười nhiều như thế“. Nó không giận, chỉ buồn buồn mà nghĩ “đơn giản cười sẽ dễ hơn khóc

Nó-30. Thành công vì đã biết khóc. Ngày xưa, nó ko hiểu, người ta lấy nước mắt ở đâu mà nhiều thế. Thì ra, tuyến lệ nằm trong tim. Nó ngạc nhiên vì một hạt bụi có thể làm nó cay mắt, một câu nói làm nó ướt mi, nhưng khi 1 người ra đi nó thấy yên lòng và hạnh phúc.

Nước mắt – không còn dùng để đo đạc cảm xúc một cách chính xác nơi nó. Ngày nó biết khóc, nó biết rằng tuyến lệ bắt nguồn từ đại dương.

Nó-30. Vẫn học cách làm người tốt hơn !!!

Photobucket

Advertisements

8 thoughts on ““có những dòng sông chảy ngược vào tôi”

 1. nàng ơi…. chưa sinh nhật 30 mà. Đừng nghĩ nhiều thế! Rồi tất cả sẽ bình yên và đẹp như giấc mơ của nàng. Tôi tin thế!

 2. Ôi, bạn Vịt !!, tôi 30 rồi, sinh nhật nữa là 31 đó. Mà, tôi thực sự bình yên mới viết “hay” như thế chứ…hihi… Cám ơn bạn Vịt lúc nào cũng quan tâm tới tui :*

 3. 30 năm có quá nhiều điều cô nhỉ…
  mong sẽ có 1 bờ vai để là chỗ dựa cho những trăn trở bâng khuâng…

 4. 30 mà nhìn cứ như 29 ý :p, này, em mới phát hiện 1 chỗ ăn pizza cũng đc, nghe nói 30 là phải làm đủ 30 cái mới về, héhé, đeeeeeeeee!!! 😡

 5. @ lizi: o`, the ah, hap dan nhi, ma`, 30 ko sao, chu, chi thuong cac cu 90 cơ =))

  hom nao gap nhe, dao nay ban dien dao, dang lam cai thu tuc di NHAT (hi vong la dc kung a)

 6. “Tam Thập (nữ) Nhi Lập”!

  Happy BD to H.Tròn! All the best!
  Lời Chúc Mừng này sẽ dành cho tất cả những ngày SN của HT nhé!

  Cheers,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s